Benzema đoạt Quả Bóng Vàng 2022

PHÁP – Tiền đạo 35 tuổi Karim Benzema lần đầu đoạt Quả Bóng Vàng, trong gala trao giải tại Nhà hát Chatelet, thành phố Paris tối 17/10.

HLV Zinedine Zidane xướng tên học trò cũ Karim Benzema, cho giải thưởng quan trọng nhất gala. Benzema thành cầu thủ Pháp đầu tiên kể từ chính Zidane năm 1998 đoạt giải thưởng này. Trung phong Real Madrid vượt qua Bóng Bạc Sadio Mane và Bóng Đồng Kevin de Bruyne để giành giải thưởng lớn nhất cho một cầu thủ. Cả ba người đều lần đầu vào Top 3 giải thưởng này, khi tiền đạo Robert Lewandowski rơi từ thứ hai xuống thứ tư so với năm ngoái.

 

 

Benzema nói: “Tôi rất hãnh diện về giải thưởng này” , “Đây là ước mơ của tôi từ khi còn bé. Và tôi đã cố gắng tận lực để làm được. Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, dù có thời gian không được triệu tập lên đội tuyển Pháp. Tôi sẽ còn tiếp tục phấn đấu”.

Đây là năm đầu Quả Bóng Vàng trao dựa trên thành tích theo mùa giải, không phải năm dương lịch. Trong mùa 2021-2022, Benzema ghi 44 bàn và 15 kiến tạo trên mọi đấu trường, góp công lớn giúp Real Madrid ăn ba danh hiệu gồm Siêu Cup Tây Ban Nha, La Liga và Champions League. Anh cũng ghi 15 bàn ở Champions League, trong đó 10 bàn đến ở vòng knock-out. Anh kết thúc mùa giải với cú đúp giải thưởng Vua phá lưới Champions League và La Liga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *